Kết nối tài khoản ngân hàng thông qua bankHub

bankHub là gì?

bankHub là sản phẩm của Casso, một hạ tầng thúc đẩy ứng dụng ngân hàng mở tại Việt Nam. bankHub giúp người dùng quản lý tập trung các tài khoản tài chínhphân quyền truy cập các tài khoản này theo một tiêu chuẩn API thống nhất.

Tại sao Casso dùng bankHub để kết nối tài khoản ngân hàng?

bankHub quản lý tập trung các kết nối ngân hàng mà Casso hỗ trợ, các dịch vụ cung cấp bởi Casso và mọi vấn đề liên quan đến kết nối ngân hàng.

Hiện nay, bankHub đã chính thức ra mắt ứng dụng cho người dùng cuối sử dụng, vì vậy bạn có thể tải app bankHub để liên kết các tài khoản ngân hàng trên Casso Hub.

Trên giao diện Ngân hàng của phần mềm Casso, sau khi chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết và chọn "Tiếp tục", bạn có thể quét QR bằng app bankHub hoặc chọn "Kết nối trước - bankHub sau" để nhập thông tin kết nối ngân hàng.

Đối với OCB DN (Official API) và những ngân hàng hiện chưa có API chính thức, sau khi khách hàng liên kết thành công trên giao diện pop-up bankHub sẽ được hệ thống chuyển đến trang chọn tài khoản con.

Để hoàn tất luồng thêm ngân hàng, bạn cần thực hiện nhấn nút gạt, và chọn thời gian đồng bộ giao dịch cũ => Chọn Hoàn thành.

bankHub tuân theo các lớp bảo mật chuẩn từ phía Ngân hàng và chuẩn mã hoá AES, SHA-256.

Đối với những ngân hàng mà Casso kết nối API chính thức có tick xanh (VietinBank, MB Bank, OCB), bạn cần nhập các thông tin định danh như CCCD, SĐT, STK trên bankHub. Đối với những ngân hàng khác, người dùng cần liên kết bằng thông tin đăng nhập Internet Banking để hệ thống Casso đồng bộ giao dịch.

Casso cam kết bảo mật và mã hóa các thông tin theo như Thỏa thuận sử dụng.

Last updated